DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bất động sản cao cấp TP Hồ Chí Minh tới kỳ “nở rộ”

05-04-2016 21:03
Kinhtedothi - Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đầu năm 2016 trở nên sôi động khi hàng loạt dự án cao cấp ra mắt, từ chung cư, nhà phố liên kế, đến biệt thự…, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, đồng thời mở ra một thời điểm cạnh tranh mới giữa các chủ đầu tư.
Thời của bất động sản cao cấp

Theo các công ty nghiên cứu thị trường, thị trường bất động sản năm 2015 và đầu năm 2016 hồi phục mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc. Giá bán trên toàn thị trường sơ cấp đạt trung bình 2.012 USD/m2, tăng 4,4% so với năm trước, trong đó giá bán của phân khúc cao cấp tăng 8,3% so với năm trước, hiện đang ở mức trung bình 2.025 USD/m2.

Nhiều chuyên gia dự đoán, phân khúc bất động sản cao cấp sẽ hồi phục mạnh mẽ vào năm 2016 nhờ sự hậu thuẫn của nhiều yếu tố. Đầu tiên là sự phục hồi của thị trường, tiếp đến là việc Việt Nam đã gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi mở rộng cho đối tượng người nước ngoài mua nhà, mở ra cho phân khúc này một nhóm đối tượng tiềm năng. Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hiệu quả và phân khúc cao cấp hứa hẹn có tỷ suất sinh lời cao.
 Bất động sản cao cấp được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong năm 2016.
Bất động sản cao cấp được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong năm 2016.
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, Neil MacGregor phân tích, Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ bất động sản, đang trên đà phục hồi và phát triển. Nhiều thị trường khác ở châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ và có thể suy giảm trong vài năm tới. Do đó, Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài bởi họ muốn tận dụng sự hồi phục của thị trường này trong khi những thị trường khác bắt đầu có dấu hiệu nguội dần. Các chủ đầu tư ngoại có xu hướng đầu tư vào bất động sản cao cấp vì tỷ suất sinh lời cao và đón đầu xu hướng mới của thị trường bất động sản.

Cùng với những dấu hiệu tốt lên của thị trường, hàng loạt chủ đầu tư lớn như Vinhomes, M.I.K, Ascott, Thảo Điền, Novaland… đồng loạt công bố dự án cao cấp vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016, đẩy nguồn cung của phân khúc này tăng cao.

Trong báo cáo thị trường cuối quý IV/2015, CBRE công bố một loạt dự án giá có giá trên 7.000 USD/m2 sẽ ra mắt vào năm 2016 và dự đoán phân khúc này sẽ khởi sắc trong thời gian tới.

Vị trí - Át chủ bài của dự án bất động sản cao cấp

Đa số khách hàng mua bất động sản cao cấp là để đầu tư lâu dài, do đó vị trí là yếu tố cực kỳ quan trọng, vì nó quyết định phần lớn đến tỷ suất sinh lời. Các dự án ở khu vực có nhu cầu thuê cao, khu vực có giá trị bất động sản gia tăng nhanh sẽ “hút” khách. Vì mua tại đây, cho thuê hoặc tích lũy đợi giá tăng để bán đều rất hấp dẫn. Thậm chí, những khách hàng có nhu cầu về bất động sản cao cấp, họ mua đôi khi đơn giản vì sự “độc - hiếm” của sản phẩm.

Tuy nhiên, quỹ đất sạch tại TP Hồ Chí Minh  không còn nhiều, nên các dự án cao cấp tại trung tâm cũng hạn chế. Dự án Madison (quận 1), Vinhomes Ba Son (Bình Thạnh), Hà Đô Z756 Sài Gòn (quận 10) là số ít dự án cao cấp tiêu biểu có vị trí vàng “hiếm hoi” ở khu vực trung tâm thành phố. Trong đó, Vinhomes Ba Son và Madison đã mở bán và có giá trên 1 triệu USD/căn. Mức giá này khá cao nhưng vẫn có nhiều khách hàng “xuống tiền” đặt mua. Còn Hà Đô Z756 Sài Gòn chưa giới thiệu ra thị trường, nên vẫn còn là một ẩn số. Dự án này hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là vị trí “vàng” ngay mặt tiền đường Ba Tháng Hai. Cửa ngõ kết nối quận 1, quận 3, quận 10, nên để ở, cho thuê hay kinh doanh đều thuận tiện.

Theo thông tin ban đầu, Hà Đô Z756 sẽ được phát triển thành một khu phức hợp hiện đại sang trọng nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên nhờ thiết kế kiến trúc xanh. Mua để ở hay đầu tư thì Hà Đô Z756 đều là sự lựa chọn lý tưởng.

Ngoài một số ít các dự án tọa lạc tại vị trí trung tâm, các dự án cao cấp ở khu Đông Thành phố cũng rất tiềm năng vì lợi thế về không gian và giao thông khu vực này cũng ngày hoàn thiện nên khách hàng dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm.
TAG: