DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Bí kíp” giúp trẻ không bị quấy rối tình dục

23-05-2016 17:03
Kinhtedothi - Có một thực tế ngày càng nhức nhối, là tình trạng trẻ em bị đánh đập, bắt nạt, bị quấy rối tình cảm, xâm hại thân thể...
Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu tới độc giả bộ sách “Giáo dục giới tính toàn diện” - cẩm nang cần thiết và hữu ích cho bố mẹ trong hành trình cùng con khôn lớn. Trong đó có chia sẻ “bí kíp” giúp trẻ không bị quấy rối tình dục.
Có một thực tế ngày càng nhức nhối, là tình trạng trẻ em bị đánh đập, bắt nạt, bị quấy rối tình cảm, xâm hại thân thể... Các em phải làm thế nào khi mình bị rình rập, quấy rối? Cha mẹ và thầy cô có lắng nghe và chia sẻ với con đúng cách? Bộ sách “Giáo dục giới tính toàn diện” của tác giả Jayneen Sanders - một giáo viên tiểu học có kinh nghiệm, cũng là tác giả có nhiều năm viết sách trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em ở Australia sẽ trả lời tất cả những thắc mắc đó.

Bộ sách gồm bốn cuốn, mỗi cuốn là một câu chuyện thú vị, kèm theo những câu hỏi để bố mẹ tương tác với con, đề xuất cách giải quyết những tình huống khó, cách bố mẹ tương tác với con liên tục hàng ngày về những chủ đề nhạy cảm, kèm cả thông tin về đường dây nóng và các tổ chức bảo trợ trẻ em.

Cuốn “Không là không” dạy trẻ nói không với những ép buộc không hợp lý từ người ngoài để tự bảo vệ mình. Cùng với đó là ranh giới cá nhân, quyền quyết định của trẻ trong nhiều trường hợp bị ép buộc và tấn công.

Cuốn “Bí mật rất cần bí mật” kể về cậu bé Alfred cùng một bí mật cực kỳ khó chịu về người chủ nhà đang thuê mẹ cậu dọn dẹp. Nếu nói ra, mẹ cậu sẽ mất việc; nếu không nói, cậu sẽ phải tiếp tục sự chịu đựng kinh khủng. Sự kinh khủng đó có lẽ nhiều trẻ em cũng đang phải chịu đựng... Trong nhiều trường hợp, kẻ lạm dụng trẻ em chính là những người quen. Vì vậy, trẻ không dám nói với chính bố mẹ mình. Cuốn sách này là một công cụ giúp đỡ cha mẹ đề cập đến những bí mật tế nhị một cách phù hợp với lứa tuổi, để con thoải mái nói ra. Cần thiết cho bạn đọc trai và gái từ 3 tuổi, và các cha mẹ có con tuổi đó.

Cuốn “thuyền trưởng cướp biển, gái tài như trai” là câu chuyện đáng yêu về bình đẳng giới, tôn trọng cá nhân và phòng chống bạo lực. Các cô gái có thể mạnh mẽ, tự lập, theo đuổi giấc mơ của mình và làm việc xuất sắc.

Trong khi đó, cuốn “An toàn cho con yêu” hướng dẫn từng bước để các bậc cha mẹ và anh chị biết cách bảo vệ trẻ em khỏi bị quấy rối và tấn công tình dục. Thông qua cuốn sách, cha mẹ sẽ có thể dạy con kĩ lưỡng về: Tên chính xác của các bộ phận “riêng tư” trên cơ thể; Thế nào là “đụng chạm an toàn”, thế nào là “đụng chạm không an toàn”; Đừng giấu giếm những bí mật đau buồn hay khó chịu; Cần làm gì nếu bị đụng chạm không an toàn.

Bộ sách đặc biệt cần thiết cho độc giải từ 3 tuổi trở lên và cha mẹ có con độ tuổi này.
TAG: