Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết chế nước dùng trong và ngọt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hãy rửa xương thật sạch và chần qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt và để lửa liu riu, xương sẽ nhừ từ từ và tiết ra chất ngọt. Ninh với lửa lớn nước dùng sẽ đục.

KTĐT - Hãy rửa xương thật sạch và chần qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt và để lửa liu riu, xương sẽ nhừ từ từ và tiết ra chất ngọt. Ninh với lửa lớn  nước dùng sẽ đục.

Muốn có một nồi nước dùng ninh từ xương luôn trong và ngọt, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Nhiều người nội trợ luôn thắc mắc: tại sao nước dùng ở các nhà hàng luôn trong và ngọt hơn nước dùng nấu ở nhà. Bí quyết đơn giản chỉ là ninh xương nhỏ lửa một chút, và cho thêm vài loại củ vào.    
 
Ninh nhỏ lửa

Hãy rửa xương thật sạch và chần qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt và để lửa liu riu, xương sẽ nhừ từ từ và tiết ra chất ngọt. Ninh với lửa lớn  nước dùng sẽ đục.

Không nên nêm bằng bột nêm, vì phần lớn bột  nêm đều được làm từ hạt xương hầm nên nồi nước dùng của bạn sẽ bị đục, vì thế hãy nêm bằng muối.

Thêm củ vào khi ninh

Hãy sử dụng hành tây, củ cải, cà rốt thay vì đường khi ninh nước dùng. Các chất ngọt có trong rau củ sẽ làm nồi nước dùng của bạn ngọt một cách tự nhiên.