Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết làm mềm các loại rau khô

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chế biến đồ khô tuy không khó nhưng không biết cách chế biến đồ khô sẽ lâu mềm và không ngon. Thay vì bạn ngâm chúng trong nước lã bạn hãy sử dụng nước vo gạo để ngâm chúng nhé!

Bí quyết làm mềm các loại rau khô - Ảnh 1

Thay vì ngâm bằng nước lã bình thường, hãy dùng nước vo gạo ngâm sẽ giúp các loại rau khô mau mềm.

Đối với các loại rau, củ khô như măng khô, mộc nhĩ, rong biển... chúng ta thường mất khá nhiều thời gian để ngâm cho mềm. Xin bật mí với các bạn, hãy dùng nước vo gạo thay vì nước lã để ngâm, rau sẽ mềm mau hơn.

Cách làm này còn có tác dụng giúp rau khi nấu sẽ nhanh nhừ và mùi vị cũng thơm ngon hơn.