Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết nấu ngon như đầu bếp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để món chiên luôn giòn và đẹp, bạn chỉ cần tuân thủ quy tắc để chảo thật nóng mới rót dầu vào và phải đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên.

Để nấu ngon như đầu bếp chính hiệu, bạn nên tham khảo một một số bí quyết dưới đây.

 

Món luộc

 

Đối với thịt gà, vịt, heo hay các loại rau, củ…khi luộc xong thường có màu sắc trắng bóng nhưng chỉ cần để ngoài không khí một thời gian ngắn sẽ bị đổi màu hoặc thâm. Để giữ được màu sắc thực phẩm, bạn nên chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh có pha sẵn vài giọt chanh và mấy viên đá lạnh. Khi vừa vớt thịt hay rau  ra ngoài hãy nhúng ngay vào chậu nước lạnh, để ráo, đảm bảo thực phẩm của bạn sẽ giữ được màu sắc trắng bóng như ban đầu.

Món chiên

Để món chiên luôn giòn và đẹp, bạn chỉ cần tuân thủ quy tắc để chảo thật nóng mới rót dầu vào và phải đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên. Khi vừa cho thực phẩm vào chiên nên để ngọn lửa vừa đủ (để thực phẩm có hình dáng ban đầu), sau đó vặn nhỏ lửa (giúp thực phẩm chín từ từ), khi gần vớt ra thì nên vặn to lửa để món ăn được giòn.

Món nướng

Nướng giúp thực phẩm giữ được độ ngon ngọt riêng, nhưng để món ăn thêm đậm đà bạn nên tẩm ướp trước khi thực hiện. Nướng bằng lò sẽ không ngon so với nướng bằng than. Hãy quạt than thật hồng đỏ sau đó mới nướng thực phẩm, tránh để lửa thổi bùng thành ngọn. Trong quá trình nướng hãy trở đều tay, và nên dùng xiên thử để biết được thực phẩm đã chín hay chưa. Với những món nướng nên nướng vừa chín tới và ăn nóng mới ngon.