DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bị trừng phạt, sản xuất sữa của Nga vẫn tăng 26%

17-09-2015 16:30
Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cao nỗ lực của ngành sản xuất nông sản trong nước đã đảm bảo nguồn cung thay thế cho hàng nhập khẩu từ các nước phương Tây sau khi bị áp lệnh trừng phạt.
Cụ thể, trong năm vừa qua, ngành sản xuất sữa, thịt, cá đã tăng lần lượt 26%, 5% và 6%. Ông Putin nói thêm rằng, Nga sẵn sàng hợp tác với Kazakhstan và các nước thành viên của Liên minh Á – Âu trong lĩnh vực thay thế nhập khẩu.

Chính phủ Nga vừa qua đã đưa ra một danh sách các dự án đầu tư nhằm tăng cường năng lực sản xuất hàng hóa nông nghiệp trong nước trị giá khoảng 4 tỷ USD.

Trong khi đó, nông dân châu Âu là nạn nhân của các lệnh trừng phạt từ EU và những biện pháp trả đũa của Nga. Nghiệp đoàn nông dân châu Âu Copa Cogeca – bao gồm khoảng 60 tổ chức đại diện cho quyền lợi của nông dân EU, ước tính mức thiệt hại do lệnh trừng phạt tại Nga có thể lên tới 5,5 tỷ Euro.
TAG: