DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Dương: "Vùng đỏ" đầu tiên sẵn sàng hoạt động trở lại

VIỆT HÙNG - TRƯỜNG HỔ
08-09-2021 17:42
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để trở lại trạng thái bình thường mới từ ngày 10/9 tới đây.
Tin liên quan
Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Văn Đông - Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Dầu Một xác nhận tại cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương mới đây. 
Theo ông Nguyễn Văn Đông, đến nay cơ bản TP Thủ Dầu Một đã chuẩn bị tốt các phương án để sẵn sàng "xanh" trở lại.
Cụ thể, theo kế hoạch, trong tuẫn lễ đầu tiên (bắt đầu từ 10/9 - NV), 14 phường của TP Thủ Dầu Một sẽ triển khai theo nội bộ từng phường, người dân phường nào sẽ hoạt động ở phạm vi phường đó. Trong tuần tiếp theo, 14 phường sẽ được thông thương, trở lại trạng thái bình thường mới và vẫn thực hiện kiểm soát chặt người ra vào các cửa ngõ. 

 Một chốt kiểm soát tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đông, TP Thủ Dầu Một sẽ mở cửa lại chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn với điều kiện tiểu thương bắt buộc phải được tiêm vaccine và thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Đến nay, TP đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên đạt tỉ lệ gần 90% (dân số gần 326.000 người - PV). Dù tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhưng Thủ Dầu Một tiếp tục triển khai xét nghiệm sàng lọc tại các khu vực có nguy cơ cao...
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi ghi nhận nỗ lực của TP Thủ Dầu Một trong công tác phòng, chống dịch cũng như triển khai kế hoạch xây dựng “vùng xanh”, đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới.
Như vậy, TP Thủ Dầu Một là “vùng đỏ” đầu tiên của tỉnh Bình Dương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và sẵn sàng đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại trạng thái bình thường mới.

Ông Nguyễn Văn Lợi đồng ý với kế hoạch đưa TP Thủ Dầu Một về trạng thái bình thường mới theo các giai đoạn như đã nêu trên và lưu ý địa phương cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết theo lộ trình đề ra. Trong đó, chú ý việc khôi phục hoạt động kinh tế gắn với công tác kiểm soát phòng, chống dịch. 
"Khi trở lại trạng thái bình thường mới, Thủ Dầu Một vẫn phải bảo đảm kiểm soát tốt được dịch bệnh; luôn sẵn sàng các phương án để chủ động xử lý kịp thời trường hợp dịch bệnh xuất hiện trở lại" - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương nói.