DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ trưởng Thương mại Phần Lan sẽ là Thủ tướng mới

15-06-2014 08:59
Kinhtedothi - Ông Alexander Stubb(trái) sau khi được bầu làm chủ tịch mới của Đảng Liên minh Dân tộc Phần Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 14/6, với hơn 60% số phiếu bầu trong vòng hai, ông Alexander Stubb, Bộ trưởng các vấn đề Liên minh châu Âu (EU) và Thương mại đã được đảng Liên minh Dân tộc (NCP), đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền tại Phần Lan, bầu làm Chủ tịch.

 
Ông Alexander Stubb(trái) sau khi được bầu làm chủ tịch mới của Đảng Liên minh Dân tộc Phần Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Ông Alexander Stubb(trái) sau khi được bầu làm chủ tịch mới của Đảng Liên minh Dân tộc Phần Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Vị trí này cũng đảm bảo cho ông Stubb chức Thủ tướng Chính phủ.

Ông Stubb sẽ thay cho Thủ tướng đương nhiệm Jyrki Katainen, người hồi tháng Tư tuyên bố sẽ rút lui để tìm kiếm một vị trí trong các thể chế châu Âu.

Ông Stubb tham gia Nghị viện Phần Lan từ năm 1999, giữ chức Ngoại trưởng từ 2008 đến tháng 6/2011, sau đó ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng các vấn đề Liên minh châu Âu và Thương mại.

Đảng Liên minh Dân tộc cầm quyền hiện đang giữ 44 trong tổng số 200 ghế của quốc hội và đã về đầu trong cuộc bầu cử châu Âu hồi tháng Năm vừa qua với 22,6% số phiếu.
TAG: