DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bóng đá trẻ Việt Nam đang vươn cao tại biển lớn

Nguyên Phong
24-10-2016 16:03
Kinhtedothi - FIFA cũng như VFF đã cùng lúc gửi lời chúc mừng tới U19 Việt Nam sau khi giành vé dự FIFA World Cup U20 lần đầu tiên trong lịch sử.
Tin liên quan
Sau chiến thắng của U19 Việt Nam đánh bại đối thủ U19 Bahrain 1-0 tại tứ kết giải U19 châu Á 2016, cùng với việc giành quyền vào bán kết, U19 Việt Nam đồng thời trở thành một trong 4 đại diện của châu Á có mặt ở VCK World Cup U20 2017, FIFA đã ngay lập tức gửi lời chúc mừng tới đội tuyển U19 Việt Nam: “Chúc mừng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, họ đã giành quyền dự FIFA U20 World Cup bằng việc giành suất tới Hàn Quốc năm 2017”.
Ngay sau chiến thắng này, sáng 24/10, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng người đứng đầu VFF đã thay mặt thường trực BCH chính thức gửi thư chúc mừng chiến công của U19 Việt Nam động viên tinh thần thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.
Trong thư gửi BHL và toàn thể các thành viên ĐT U19 Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng viết: “Thay mặt Thường trực Ban Chấp hành LĐBĐVN, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất châu Á của Đội tuyển U19 Việt Nam, qua đó chính thức giành quyền vào thi đấu tại VCK giải vô địch U20 thế giới (FIFA U20 World Cup) tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2017 tới. Sự kiện này xứng đáng được ghi nhận là mốc son lịch sử của bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá trẻ Việt Nam nói riêng sau rất nhiều nỗ lực đổi mới và đầu tư căn cơ, bài bản trong công tác đào tạo phát triển bóng đá trẻ của các Câu lạc bộ, từ đó đã phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng bóng đá trẻ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho những cầu thủ xuất sắc nhất của Câu lạc bộ tham gia thi đấu trong đội hình Đội tuyển U19 Quốc gia”.
Biểu dương chiến công của đội tuyển, nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng không quên nhắc nhở toàn đội trở lại với cuộc hành trình của mình tại VCK U19 châu Á 2016: “Lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất châu Á và giành quyền tham dự FIFA U20 World Cup 2017 là chiến công rực rỡ của Đội tuyển U19 Việt Nam. Nhưng hành trình của chúng ta tại Giải vô địch U19 châu Á 2016 vẫn chưa dừng lại. Phía trước chúng ta vẫn là trận đấu bán kết với nhiều sự kỳ vọng mới của người hâm mộ”.
Cuối thư, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chúc HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và các tuyển thủ tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực để đạt thành công mới và thỏa lòng mong đợi của khán giả hâm mộ cả nước.