KTĐT - Trước thực trạng rau an toàn sản xuất ra không tiêu thụ được, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phải bố trí điểm bán rau an toàn trên địa bàn.
Thời gian qua, thành phố đã tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp phối hợp tổ chức sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP ở một số địa phương, trong đó tập trung ở xã Văn Đức, huyện Gia Lâm và xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, đến nay đã có sản phẩm cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm sản xuất ra đủ tiêu chuẩn nhưng rất khó tiêu thụ do chưa có hệ thống bán lẻ tới các khu dân cư trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn kiểm tra, rà soát các điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, kể cả các siêu thị, nhà hàng, chợ…, có trách nhiệm bố trí quầy tiếp nhận kinh doanh rau an toàn. Địa phương nào không bố trí được điểm kinh doanh rau an toàn, Chủ tịch UBND địa phương đó chịu trách nhiệm trước cử tri và người tiêu dùng.
Sở NNPTNT có nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, làm việc cụ thể với UBND các địa phương để bố trí đủ theo yêu cầu số điểm tiếp nhận, kinh doanh, cung ứng rau an toàn cho nhân dân, báo cáo UBND TP trước ngày 20.11.2010.