Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cách bảo quản và chế biến trứng gà

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không cho mì chính khi rán trứng vì bản thân trứng gà có rất nhiều a xít amin giống như mì chính. Rán trứng gà cho mì chính không những lãng phí mì chính mà còn phá đi vị tươi ngon thiên nhiên của trứng gà.

Vì sao rán trứng gà lại không nên cho mì chính? Tại sao bảo quản trứng không nên cho nằm ngang? Hoa Mai (Hà Nội)

 

Không cho mì chính khi rán trứng vì bản thân trứng gà có rất nhiều a xít amin giống như mì chính. Rán trứng gà cho mì chính không những lãng phí mì chính mà còn phá đi vị tươi ngon thiên nhiên của trứng gà.

Không đặt trứng nằm ngang khi bảo quản vì với trứng gà tươi mới, nếu đặt nằm ngang sẽ dễ sinh "lòng đỏ dính vào vỏ trứng" bởi vì độ đậm đặc của lòng trắng trứng gà tươi mới có thể giữ một cách hiệu quả cho lòng đỏ trứng gà nằm ngang cố định ở giữa lòng trắng. Bảo quản lâu dài, nhất là khi nhiệt độ bên ngoài cao, chất niêm dịch của lòng trắng trứng bị tác dụng của dung môi lòng trắng có thể dần dần làm cho một phần thủy phân bị thoát đi, làm mất cố định lòng đỏ trứng. Lúc này, nếu đặt quả trứng nằm ngang, do tỷ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng nên lòng đỏ sẽ nổi lên, dựa sát vào vỏ trứng gây nên hiện tượng dính vào vỏ trứng.