KTĐT - Không dùng hộp xốp chứa thức ăn, đồ uống chua như dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh… vì sẽ tăng nguy cơ thôi nhiễm styrene.
Hộp đựng đồ ăn đang được dùng rất phổ biến. Nhưng dùng không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên chọn và sử dụng hợp như thế nào? Thu Nga (Hà Nội)
- Hộp nhựa (PP) chất lượng tốt mới chịu được nhiệt từ 100 - 120 độ C lâu. Còn các loại hộp xốp đựng thức ăn nhanh không chứa được thức ăn nóng trên 100 độ C. Đồ vừa rán dầu mỡ nóng phải để nguội mới cho vào hộp. Chỉ nên đựng thức ăn 1 lần, không đựng thức ăn lâu.
- Không hâm thức ăn trong hộp xốp với lò vi sóng. Loại hộp xốp dùng 1 lần có chỉ định hâm nóng bằng lò vi sóng được thì cũng chỉ nên dùng 1 lần.
- Không dùng hộp xốp chứa thức ăn, đồ uống chua như dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh… vì sẽ tăng nguy cơ thôi nhiễm styrene.
- Các hàng quán dùng hộp đựng thức ăn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản xuất, kinh doanh hộp đựng thức ăn phải tuân theo các quy định, hướng dẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.