DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cách ly tập trung tất cả người dân từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi

Hà Phương
20-06-2021 10:25
Kinhtedothi - Kể từ 12 giờ ngày 20/6/2021, Quảng Ngãi áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với tất cả người dân trở về từ TP Hồ Chí Minh.
Tin liên quan
Sáng 20/6, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký ban hành công văn hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 Thực hiện cách ly tập trung tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi kể từ 12 giờ ngày 20/6.
Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 20/6/2021 (cho đến khi có thông báo mới), áp dụng cách ly tập trung đối với tất cả người dân từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi.
Cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP Đà Nẵng về Quảng Ngãi, trừ các trường hợp cách ly tập trung theo thông báo, hướng dẫn của Sở Y tế.
Người dân từ TP Hồ Chí Minh đã về Quảng Ngãi (nhưng chưa qua 21 ngày) nếu không tự giác chấp hành nghiêm túc việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú, mà bị phát hiện thì buộc phải cách ly tập trung theo đúng quy định.
Đặc biệt, nếu địa phương nào quản lý người từ vùng dịch về Quảng Ngãi không chặt chẽ, hiệu quả, người đứng đầu địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.
Các địa phương có tuyến quốc lộ chạy ngang qua tổ chức kiểm tra, rà soát các điểm kinh doanh dịch vụ (lưu trú, ăn uống, mua bán nhiên liệu xăng dầu, sửa chữa xe; cơ sở kinh doanh hàng hoá, nguyên vật liệu có giao dịch với các địa phương đang có dịch), phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt cân nhắc, thận trọng khi giao tiếp với người đến từ vùng dịch, khuyến cáo không phục vụ ăn uống tại chỗ.
Theo ông Minh, những biện pháp được đưa ra ở trên nhằm chủ động và kịp thời phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh này. Hiện taị, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng. Đây đều là những nơi có quan hệ giao lưu mật thiết với Quảng Ngãi, do đó, nguy cơ dịch xuất hiện tại tỉnh là rất cao.
Thời gian qua, mặc dù UBND tỉnh Quảng Ngãi đã áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với đối tượng nguy cơ và người về từ TP Hồ Chí Minh nhưng nhiều người thực hiện không nghiêm túc. Đồng thời, công tác theo dõi, giám sát, xét nghiệm của các cơ quan, đơn vị chức năng còn thiếu chặt chẽ.