Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Canh cua hoa thiên lý

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để món canh thêm đậm đà, bắt mắt, bạn xào gạch cua cùng chút hành khô phi trong dầu ăn rồi mới cho vào canh.

Nguyên liệu

- 300g cua đồng

- 250g hoa thiên lý

- Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ
Thực hiện

- Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.

- Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

- Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cuam bỏ xác.
Canh cua hoa thiên lý - Ảnh 1
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.

- Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa súp nước mắm.

- Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.