Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Canh ghẹ nấu rau muống

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món canh hấp dẫn với màu xanh của rau muống điểm xuyết thêm màu đỏ của ghẹ cùng vị ngọt thanh tự nhiên ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 3 con ghẹ tươi.

- 1 bó rau muống.

- Hành tím, hạt nêm, nước mắm.

Món canh đơn giản nhưng ngon ngọt với ít muối tiêu chanh ăn kèm thịt ghẹ tươi ngon.
Canh ghẹ nấu rau muống - Ảnh 1
Cách làm:

Bước 1:

- Rau muống rửa sạch, thái khúc .

Bước 2:

- Ghẹ làm sạch cắt đôi.

- Phi thơm hành, cho ghẹ vào xào với ít hạt nêm, khi ghẹ đổi màu thì cho nước vào đun sôi.

- Nêm lại nồi nước dùng cho vừa miệng với ít nước mắm, hạt nêm.

Bước 3:

- Cho rau muống vào, nước sôi trở lại thì tắt bếp.