Kinhtedothi - Món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc này lạ miệng và được nhiều gia đình ưa thích.
Món canh kim chi thích hợp trong thời tiết mưa lạnh, vị cay the giúp ấm bụng. Ảnh: Hội An.
Nguyên liệu dễ chuẩn bị:
100g thịt ba chỉngon
300g kim chi cải thảo hoặc kim chi thập cẩm
1 bì đậu hũ non,
Ớt
Hành
Các gia vị khác.
Cách chế biến món canh đơn giản
Cho kim chi, bao gồm cả nước ngâm kim chi vị chua cay cùng với lượng nước dùng vừa phải. Đun sôi khoảng 20 phút, nước canh thơm đậm đà. Cho thịt ba chỉ đã thái và ướp gia vị vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho đậu hũ, ớt tươi và hành vào sau cùng.
Canh kim chi có vị cay đặc trưng của kim chi muối, hợp khẩu vị người Việt.