DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cầu thủ Indonesia triệt hạ Tuấn Anh, Quang Hải lỡ hẹn với trận Malaysia

Ngọc Tú
08-06-2021 00:57
Kinhtedothi - Trong hiệp 1 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia, tiền vệ Tuấn Anh liên tiếp phải nhận những pha bóng ác ý của các cầu thủ đối phương.
Tin liên quan
Tuấn Anh thi đấu ấn tượng nhưng được rút ở phút thứ 37 của hiệp 1. Ảnh: Lâm Thoả từ UAE

Ở trận đấu với ĐT Indonesia, HLV Park Hang-seo đã tạo nên sự bất ngờ cho đối thủ cũng như những chuyên gia nhận định trước khi trận đấu diễn ra. Cụ thể, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được đá chính bên cạnh Quang Hải. Không sự phụ lòng người hâm mộ, Tuấn Anh đã có những tình huống thu hồi bóng để giảm áp lực cho các cầu thủ. Đáng chú ý nhất trong tình huống ở phút thứ 6, Tuấn Anh có cơ hội từ pha đá đá phạt góc của Quang Hải, bóng được chuyền ra phía bên ngoài để cho Tuấn Anh từ tuyến hai bắt volley uy lực nhưng bóng đi đúng vào vị trí của thủ môn Nadeo nên bị đẩy ra.
Tuy nhiên, hình ảnh Tuấn Anh bị các cầu thủ Indonesia "triệt hạ" được nói lên nhiều trong suốt 37 phút có mặt trên sân của tiền vệ HAGL để nhường vị trí cho Xuân Trường. Bên cạnh đó, hình ảnh không đẹp của các cầu thủ Indonesia khi chơi bóng đầy thô bạo và ác ý đối với cầu thủ Việt Nam trong suốt thời gian của hiệp 1.
Cũng sau khi hiệp 1 kết thúc, ĐT Việt Nam đã phải nhận tin không vui khi mất cầu thủ đầu tiên trong trận đấu với ĐT Malaysia ở vòng đấu tiếp theo. Cụ thể, phút thứ 20 của trận đấu, tiền vệ Quang Hải buộc phải phạm lỗi với cầu thủ đối phương sau khi một cầu thủ ĐT Indonesia cướp được bóng và tổ chức phản công. Ngay lập tức, trọng tài Ahmad Alali người Kuwait đã rút ra thẻ vàng cho cầu thủ số 19 của Việt Nam.
Với thẻ vàng này, Quang Hải sẽ phải vắng mặt ở trận đấu tiếp theo gặp ĐT Malaysia. Trước đó, Trọng Hoàng và Đình Trọng cũng là 2 cầu thủ phải nhận án treo giò trước trận đấu với ĐT Indonesia.