Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Chả đỗ cho bữa cơm ngày rằm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày Rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise tuyệt ngon.

Món chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise tuyệt ngon!

Để làm chả đỗ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g đậu xanh bỏ vỏ

Dầu ăn, gia vị

Xốt mayonnaise

Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được.
Chả đỗ cho bữa cơm ngày rằm - Ảnh 1
Cách làm:

Đem rửa sạch, để ráo.

Cho đậu xanh với chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn đừng cho nhiều quá vì sẽ làm cho bột đậu bị nhão.

Cho phần đậu đã xay vào bát, trộn thêm chút gia vị đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để vào tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.

Đun dầu sôi, dùng thìa thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, chiên vàng.

Khi chả đỗ đã vàng, lật mặt chiên tiếp.

Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Ăn nóng kèm với xốt mayonnaise.

Món chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày Rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise tuyệt ngon. 

Chúc bạn thành công!