[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/2] Vẫn ở mức xấu

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức xấu.

 

Chiều 3/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức xấu, trên dưới 185.

Đầu tuần, chất lượng không khí tại Thủ đô không có sự chuyển biến so với ngày cuối tuần trước. Các khu vực vẫn ở mức xấu, chỉ số AQI cao dao động từ 140 - 184. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai, Hàng Đậu -184, Trung Yên 3 - 179, Phạm Văn Đồng - 178… Duy chỉ có khu vực Tân Mai ở mức kém - 140.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần