DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi vụ công nhân đi mua bánh mì bị giữ xe

Tân Tiến
20-07-2021 14:50
Kinhtedothi - Sau khi Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo UBND TP Nha Trang xác minh làm rõ, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan trong đoạn clip “Bánh mì không phải thực phẩm”, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã có thư gửi anh Trần Văn Em.
Tin liên quan
Trưa 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã gửi thư tới anh Trần Văn Em (SN 1996, quê Khánh Hòa). Anh Trần Văn Em là người đi mua bánh mì và nước uống vào ngày 18/7, bị tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường Vĩnh Hòa chặn thu giấy tờ. Trong 2 đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội thể hiện thành viên tổ công tác đã có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân, gây bức xúc trong dư luận. 
 Thư xin lỗi công dân Trần Văn Em của Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa).
Đặc biệt, khi đưa anh Trần Văn Em về trụ sở, ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa còn quay clip để làm bằng chứng và cho rằng “bánh mì không phải là thực phẩm”.
Thư do ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang có nêu: “Ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về vụ việc tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em vào ngày 18/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã kịp thời chỉ đạo Chủ tịch và tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với công dân Trần Văn Em; Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên và yêu cầu tạm thời điều chuyển công tác đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Qua kiểm tra bước đầu, UBND TP nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận”.
Trong lá thư gửi người dân, còn viết: “Trước hết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên. Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Chủ tịch UBND TP Nha Trang sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới”.
Liên quan đến vụ việc “Bánh mì không phải thực phẩm”, vào sáng cùng ngày (20/7), sau khi họp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, và công khai cho người dân biết.
Trước đó, sau khi 2 đoạn clip tung lên mạng xã hội, thì sáng 19/7, anh Trần Văn Em bị chủ thầu cho nghỉ việc. Nhưng đến tối cùng ngày, nhà thầu phụ đã mời anh này trở lại làm việc bình thường.