Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg phở
- 500gr thịt bò
- 300gr giá đỗ
- Me khô
- Rau kinh giới, tỏi
- Bơ, dầu ăn
Thực hiện
Bước 1:
- Trước tiên, các bạn ngâm 2 thìa me khô với 1 bát nước ấm này.
Bước 2:
- Ướp thịt bò với một chút muối và dầu ăn.
Bước 3:
- Tiếp theo là xé tơi sợi phở ra nhé!
Bước 4:
- Luộc giá. Các bạn nên cho giá vào từ khi nước còn lạnh và khi nước vừa sôi một cái thì tắt bếp luôn nghen.
Bước 5:
- Lọc lấy nước me!
Bước 6:
- Phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào.
- Các bạn chú ý: nêm thêm muối và đường cho vừa ăn nhé! Nếu muốn sợi phở sau khi trộn được bóng đẹp thì các bạn nên hòa một chút bột ngô vào để tạo độ sánh cho sốt.
Bước 7:
- Khi nước sốt sôi được khoảng 1' thì mình tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều.
Bước 8:
- Sau đó, xào chín thịt bò!
Bước 9:
- Cho một ít giá luộc vào bát.
- Cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên là xong!
Sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút lạc rang!
Đem so sánh với phở xào thì tỉ lệ thành công của phở trộn cao hơn hẳn luôn! Sẽ không còn nỗi lo sợi phở bị nát hay dính vào với nhau