DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cố thoát khỏi thang máy cao ốc, một người tử vong

27-09-2016 09:09
Tưởng thang máy tòa nhà Kumho (quận 1) bị kẹt, người đàn ông cố nạy cửa, chui qua khe hở giáp tường để ra ngoài nhưng không may bị rơi từ tầng một xuống hầm.
Ngày 26/9, Công an quận 1 (TP HCM) cho biết, kết quả điều tra ban đầu từ những người liên quan, camera... xác định ông Lương (63 tuổi) tử vong do ngã từ thang máy tầng một xuống hầm tòa nhà Kumho, đường Lê Duẩn.
 Thang máy 2 cửa của tòa cao ốc. Ảnh: Nhật Vy.
Trước đó, chiều 24/9, ông Lương được thuê chở hàng đến giao cho khách trong tòa nhà Kumho. Sau khi xuất trình CMND, ông được bảo vệ cấp thẻ để vào thang máy (loại 2 cửa) từ tầng hầm B1 lên G rồi đến tầng một.
Khi thang máy đến nơi, cửa phía sau mở ra nhưng ông Lưu chỉ chăm chú vào cửa thang lúc đầu bước vào vẫn đóng im ỉm. Một lúc sau cánh cửa kia tự đóng lại, thang máy đứng yên.
Ông Lưu tưởng mình bị kẹt, cố nạy cửa thang máy rồi chèn kiện hàng vào. Ông sau đó chui vào khoảng không giữa tường và thang máy, đu người cố thoát ra ngoài thì bị rơi xuống tầng hầm, tử vong. Toàn bộ quá trình được camera trong thang máy ghi nhận.
Không tin nguyên nhân tử vong của ông Lương, gia đình nạn nhân đã khiếu nại, cho rằng cái chết của ông có nhiều nghi vấn.
"Chúng tôi tiếp tục làm rõ quy trình hoạt động của thang máy và một số vấn đề khác để đưa ra kết luận cuối cùng", một cán bộ điều tra cho hay.
Theo đại diện tòa nhà Kumho, thang máy này chỉ dùng để vận chuyển hàng hóa từ tầng hầm B1 lên tầng một. Nó được bảo trì thường xuyên và đang hoạt động bình thường. Nếu khách bị kẹt chỉ cần bấm chuông báo động bên trong thì bảo vệ sẽ giải cứu ngay.
"Chỉ đến khi cửa thang máy bị chèn bởi kiện hàng, không hoạt động, bảo vệ ra kiểm tra mới phát hiện ông Lương bị ngã. Sau sự việc này, chúng tôi sẽ gắn cảnh báo ở 2 cửa để mọi người cảnh giác, điều chỉnh lại kẽ hở giữa thang máy và tường nhỏ hơn để tránh xảy ra chuyện đau lòng tương tự", đại diện tòa nhà nói.
* Tên nạn nhân đã thay đổi.