Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cơm tối đậm đà với thịt kho kiểu mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với chút mẹo nhỏ được mẹ Coca chia sẻ, bạn sẽ có món thịt kho thơm lừng và béo mềm cực hấp dẫn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt kho ngũ vị:

Nguyên liệu:

500gr thịt ba chỉ

1 gói nhỏ ngũ vị hương

2 muỗng canh sữa tươi

Tiêu, muối, dầu ăn, đường, nước mắm.

Thịt ba chỉ rửa sạch, lau cho khô miếng thịt rồi xắt thịt thành miếng vuông to.
Cơm tối đậm đà với thịt kho kiểu mới - Ảnh 1
Cách làm:

Ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, tiêu và chút muối, trộn đều để ít nhất 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn cùng đường vào làm nước màu.

Cho thịt vào đảo đều.

Rim thịt với lửa nhỏ cho thịt ra nước.

Thêm vào nồi thịt 2 muỗng sữa tươi, thịt sẽ béo và thơm hơn hẳn đấy!

Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt mềm và thấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn.

Lấy thịt kho ngũ vị ra bát hay đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Thịt kho ngũ vị là một trong những món thịt kho được các thành viên trong gia đình mình yêu thích nhất, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có lẽ bởi vị đậm đà mà béo mềm và lại rất thơm mùi ngũ vị hương. Với món thịt kho ngũ vị này, bạn nhớ để lại chút nước kho thịt để chấm cùng với các món rau luộc nhé, sẽ ngon lắm đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách kho thịt này nhé!