Ông Lê Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường cho biết, theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, công ty đã phân công lịch vệ sinh hàng ngày cho nhân viên, cử cán bộ đôn đốc và giám sát quá trình thực hiện. Đồng thời công ty đã lắp bóng đèn Led chiếu sáng thay thế cho hệ thống bóng đèn chiếu sáng cũ. Đặc biệt, công ty đã phân công cụ thể cho tổ trưởng tổ sản xuất chịu trách nhiệm theo dõi, ghi chép và báo cáo đầy đủ hồ sơ thực hiện chương trình quản lý chất lượng. Trong đó theo dõi xuất, nhập hàng hóa; theo dõi nhiệt độ các tủ bảo quản (tần suất 2 giờ/lần); theo dõi vệ sinh xưởng sản xuất; theo dõi thực hành sản xuất của nhân viên như việc khử trùng trước khi sản xuất, mang mặc bảo hộ lao động…Liên quan đến hồ sơ nguồn gốc xuất xứ lô hàng lườn gà (49,5kg), ông Cường đã xuất trình bổ sung được Giấy xác nhận nguồn gốc lô hàng lườn gà được giết mổ tại cơ sở giết mổ gia cầm Nguyễn Văn Thông (thôn An Cảnh, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) và phiếu kiểm soát giết mổ gia cầm do Trạm Thú y huyện Thường Tín cấp cho lô hàng.Như Kinhtedothi.vn đã thông tin, rạng sáng 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT chủ trì đã đi kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty TNHH Chế biến và cung cấp thực phẩm sạch Việt Cường có địa chỉ tại thôn Dương Tảo, xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã cung cấp được bảng kê xuất hàng cho 8 trường học trên địa bàn huyện Thường Tín. Tuy nhiên, công ty chưa xuất trình được hồ sơ kiểm soát giết mổ cho lô lườn gà (khối lượng 49,5kg, đơn giá 38.000 đồng/kg). Đoàn kiểm tra niêm phong lô lườn gà trên và giao cho công ty tự bảo quản nguyên trạng cho đến khi có thông báo xử lý của Đoàn kiểm tra.