KTĐT - Một nông dân tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) tìm thấy hai củ cải trắng khổng lồ trong vườn hôm 6/1.
Một củ có khối lượng 6,2 kg, còn củ kia nặng 5,75 kg.
Mặc dù trên thế giới người ta gọi chúng là cải Nhật Bản, song trên thực tế chúng có nguồn gốc ở khắp lục địa châu Á, chứ không chỉ Nhật Bản.
Loại cải trắng phổ biến nhất tại Nhật Bản - có tên aokubi - có củ giống cà rốt và đạt chiều dài từ 20 - 35 cm, đường kính từ 5 - 10 cm. Củ của chúng có thể được bảo quản tới vài tuần trong môi trường lạnh và khô. Hai củ cải này có tổng khối lượng gần 12 Kg.
Mặc dù trên thế giới người ta gọi chúng là cải Nhật Bản, song trên thực tế chúng có nguồn gốc ở khắp lục địa châu Á, chứ không chỉ Nhật Bản.
Loại cải trắng phổ biến nhất tại Nhật Bản - có tên aokubi - có củ giống cà rốt và đạt chiều dài từ 20 - 35 cm, đường kính từ 5 - 10 cm. Củ của chúng có thể được bảo quản tới vài tuần trong môi trường lạnh và khô. Hai củ cải này có tổng khối lượng gần 12 Kg.