Củ cải trắng + lê
Giúp nhuận phổi, thanh nhiệt, hóa đờm. Lê có công hiệu nhuận phổi mát tim, tiêu đờm đẩy trừ hỏa. Kkhi ép nước uống cùng với củ cải trắng không những làm giảm bớt đi vị cay nồng của củ cải, mà còn làm công hiệu tăng gấp bội.
Mùa đông, người có tỳ, dạ dày không tốt, nếu không thể uống nước ép quá mát, có thể kết hợp nấu nước củ cải trắng và lê lên uống.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Củ cải trắng+ thịt cừu
Mùa đông ăn thịt cừu giúp đánh đuổi hàn lạnh, làm ấm tim, dạ dày, còn có thể bổ khí ích huyết, dưỡng gan, cải thiện tuần hoàn máu. Tuy nhiên ăn nhiều thịt cừu cũng dễ nóng trong người. Nếu hầm ăn cùng với củ cải trắng giúp cơ thể hóa đờm, tán hỏa, còn có thể giảm bớt mỡ béo, làm cho dinh dưỡng hỗ trợ nhau.
Củ cải trắng+ cá chép
Canh củ cải trắng nấu với cá chép có hiệu quả ôn trung hạ khí, kiện phổi lợi nhuận, trợ giúp tiêu hóa rất thích hợp ăn vào ngày Tết.
Củ cải trắng+hành
Mùa đông là thời tiết hàn lạnh dễ mắc cảm cúm. Sau khi nhiễm cảm phong hàn, cơ thể chúng ta sợ lạnh, sợ gió, ra mồ hôi ít, nghẹt mũi chảy nước mũi, ho có đờm…. Lúc này nên ăn thực phẩm tỏa nhiệt.
Lấy hành, gừng và củ cải trắng nấu lên ăn, có công hiệu tản hàn, ngăn chặn ho. Món canh này còn phòng chống được cảm mạo.
Củ cải trắng+rong biển
Rong biển và tảo biển chứa I ốt phong phú, củ cải nấu canh với rong biển có công hiệu hóa đờm tiêu sưng, có công hiệu nhất định trong phòng chống bướu cổ.