DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cuộc giải cứu thần kỳ - Hài hước mà xúc động

17-02-2014 13:20
Kinhtedothi - Cuộc giải cứu thần kỳ (Saving Mr. Banks) nói về cuộc đời của nữ văn sĩ nổi tiếng mang tên PL Travers, bà nổi tiếng với những mẫu truyện dành cho trẻ em trong những năm 1934 tới 1988.
Cuộc đời bà được kể lại qua lời của Walt Disney một ông chủ của hãng phim lớn có đầu óc sáng tạo và kinh doanh tốt.

Phim dựa trên sự việc có thật năm 1961, Walt Disney từng đích thân mời P.L. Travers - tác giả của câu chuyện Mary Poppins - tới studio của ông tại Los Angeles để thảo luận về sở hữu bản quyền cuốn sách và các nhân vật của bà. Không muốn bán vì lo sợ các ông bầu Hollywood sẽ làm hư hình ảnh cô vú nuôi Mary Poppins của mình, nhưng vì lý do kinh tế, bà đã gật đầu ở lại Los Angeles trong 2 tuần...
Giờ đây, các hậu bối của Walt Disney tại Walt Disney Pictures đã thực hiện Saving Mr.Banks để nói về hành trình đưa Mary Poppins kinh điển lên màn ảnh rộng. Cặp đôi từng đoạt "đúp" Oscar Emma Thompson và Tom Hanks tái hiện hai nhân vật chính trong câu chuyện.
Walt Disney của Tom sẽ là một người cha yêu thương các con đến gian nan tìm cách chuyển thể quyển sách chúng yêu thích. Không phù hợp mấy về ngoại hình với ông chủ đế chế hoạt hình trong lịch sử, Tom Hanks vẫn tự tin nhập vai và tin rằng mình có thể làm sống lại Walt Disney bằng thần thái. 
Không đơn thuần là dạng phim tiểu sử, Saving Mr.Banks là câu chuyện về những con người làm nghệ thuật nghiêm túc, chuyên nghiệp và câu chuyện về nỗi ám ảnh ấu thơ có thể đeo đuổi con người đến thế nào. Chỉ tới khi tìm hiểu về thời thơ ấu của P.L. Travers, Walt mới khám phá được sự thật đằng sau những điều ám ảnh bà, ảnh hưởng đến những gì bà viết và quyết định... Họ đã giải thoát cho Mary Poppins lên màn ảnh lớn để trở thành một trong những bộ phim được yêu thích nhất trong lịch sử điện ảnh.

Phim khởi chiếu: 21/02/2014
TAG: