Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cuối tuần, trổ tài làm bánh khoai tây kiểu Nhật

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bánh chủ yếu làm từ khoai tây nghiền và thịt nạc xay, thêm chút trứng và bột chiên giòn, ăn kèm với rau cải bắp trộn, sốt mayonnaise…

 
Nguyên liệu:

- 200g khoai tây, 200g thịt nạc xay
 
- 1 củ hành tây, ½ bắp cải, ½ củ cà rốt, ít chanh, bột chiên giòn, chút bột mỳ, 1 quả trứng gà
 
- Các gia vị, hành tỏi, sốt mayonnaise…

Cách làm:
 
- Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, hấp hoặc luộc cho chín nhừ.
 
- Bóc vỏ khoai tây, dùng thìa to nghiền thật nhuyễn.
 
- Hành tây cắt hạt lựu.
 
- Thịt nạc xay ướp cùng chút gia vị, tiêu, hành củ băm nhuyễn. Sau đó cho hành tây vào xào cùng, trộn đều, nêm gia vị vừa miệng.
 
- Trộn khoai tây với thịt, hành tây vừa xào, sau đó nặn thành từng viên bánh nhỏ.
- Lăn viên bánh qua trứng gà đánh tan, rồi đến lớp bột mì, cuối cùng là bột chiên giòn và cho vào chảo chiên với lửa nhỏ.
 
- Bắp cải thái sợi thật nhỏ, trộn cùng cà rốt thái sợi, ngâm trong âu nước đá mát lạnh, trước khi ăn vớt ra để ráo.
 
- Bày 1 viên bánh khoai tây, kèm ít rau cải bắp trộn, rưới chút sốt mayonnaise, bạn có thể ăn kèm với nước chấm xì dầu đã pha với ớt, dấm, đường, và vắt thêm chút chanh vàng ăn cho đỡ ngán.