Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cuối tuần vào bếp làm món xôi dừa

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đường thốt nốt và đường trắng rất dễ bị cháy, khi sên dừa để lửa nhỏ, đảo đều, thấy dừa chuyển màu cánh gián là được.

Cuối tuần vào bếp làm món xôi dừa - Ảnh 1

Nguyên liệu (cho 2 người):

250g gạo nếp

100g dừa nạo

20g đường thốt nốt

1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trắng

Cách làm:

1. Nếp vo sạch, vớt ra để ráo nước, trộn chung với ít muối. Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ một lượng nước vừa đủ vào, đậy nắp lại, nhấn nút Cook nấu chín xôi

2. Làm nóng chảo, cho dừa, đường thốt nốt, đường trắng, lượng nước vừa đủ vào, xào đều tay trên lửa vừa đến khi rút hết nước, dừa sên lại là được

3. Xới đều xôi sau đó cho vào khuôn tùy thích, ép chặt để tạo hình. Lấy xôi ra, rắc đều dừa sên đường lên trên mặt, ăn nóng rất ngon.