DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Bắt giám đốc công ty tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Quang Hải
11-06-2021 14:19
Kinhtedothi - Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Anh (Giám đốc Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet) và Jiang Fei về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” dưới danh nghĩa chuyên gia.
Tin liên quan
Ngày 11/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc), về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” dưới danh nghĩa chuyên gia.
Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Kim Anh.
Theo điều tra, Nguyễn Thị Kim Anh từng làm việc ở Đài Loan và quen biết nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei. Khi về Việt Nam, Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet với mức lương 12 triệu đồng/tháng, chức danh giám đốc và ra Đà Nẵng làm việc.
Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt Jiang Fei.
Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và không kinh doanh. Đến tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Anh bảo lãnh cho người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia để được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp, sau đó sẽ làm việc cho Jiang Fei.
Anh giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho 1 công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng. Hiện cơ quan an ninh điều tra đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc