DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Thu Hiền
06-11-2016 21:27
Kinhtedothi - Ngày 5/11, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.
Đây là trường đầu tiên của cả nước có nhiệm vụ đào tạo giáo viên TDTT cho cả nước. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp GD&ĐT nói chung và giáo dục thể chất trong trường học nói riêng.
Đến nay, trường đã phát triển với 28 đơn vị đầu mối, có 2 khoa và 1 trung tâm với gần 300 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sĩ quan. Trên 75% giảng viên có trình độ sau đại học. Trong đó trình độ GS, PGS, TS chiếm gần 20%, nhiều giảng viên có trình độ huấn luyện viên, trọng tài quốc gia, quốc tế; đang học cao học, nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.
Nhiều nhà giáo của trường vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân; được tặng thưởng Huân chương Lao động... Bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất không ngừng hoàn thiện.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.
Nhà trường được Bộ GD&ĐT đánh giá là một trong số những đơn vị đi đầu trong đổi mới phương pháp đào tạo, nghiên cứu khoa học, đào tạo giáo viên giáo dục thể chất và giáo dục Quốc phòng an ninh. Hiện nay, nhà trường đang phấn đấu xây dựng trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành và của đất nước.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gắn Huân chương Độc lập hạng Ba lên lá cờ truyền thống của nhà trường; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã trao Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường.