Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đậm đà cá thu kho sấu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quả sấu ngoài các cách làm thường như: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

Nguyên liệu:

- Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)

- Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)

- Muối, mắm, hạt tiêu…

- Gừng, xả, riềng, ớt…
Đậm đà cá thu kho sấu - Ảnh 1
Thực hiện:

Bước 1: Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì các bạn cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Gừng, xả, riềng, ớt… bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Bước 3: Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng... ướp trong khoảng 1-2h đồng hồ cho cá ngấm gia vị.

Bước 4: Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.

Bước 5: Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày, rắc chút hạt tiêu nếu thích.