Nguyên liệu:
- Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)
- Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)
- Muối, mắm, hạt tiêu…
- Gừng, xả, riềng, ớt…
Thực hiện:
Bước 1: Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì các bạn cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Gừng, xả, riềng, ớt… bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
Bước 3: Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng... ướp trong khoảng 1-2h đồng hồ cho cá ngấm gia vị.
Bước 4: Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.
Bước 5: Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày, rắc chút hạt tiêu nếu thích.