Ước mơ kiếm học bổng du học về nghề bếp
"Hoàng tử món tráng miệng" của MasterChef chia sẻ kỉ niệm ấn tượng với ẩm thực là khi anh thuyết phục thành công ba mẹ cho theo nghề bếp sau 3 năm bền bỉ, ngay khi vừa kết thúc việc học ở trường phổ thông trung học chuyên Trần Đại Nghĩa.
Tham gia “Vua đầu bếp”, Trí chia sẻ: " Tôi ước mơ sau cuộc thi này, dù có trở thành người chiến thắng hay không thì sẽ kiếm được học bổng đi du học về công việc làm bếp. Xa hơn tôi muốn sở hữu một TV Show, mở một nhà hàng, viết sách... và gây quỹ học bổng về đam mê ẩm thực cho những người có đam mê nhưng không có điều kiện theo học như tôi. Tôi nghĩ những người đam mê nấu nướng cũng như tôi, họ đang kiên trì với ước mơ và nỗ lực chứng minh điều đó từng ngày"
Mẹ bị mẻ răng khi ăn bánh
Thái Hòa vẫn còn nhớ năm 16 tuổi, khi mày mò tập làm bánh, chị đã không hiểu mình chiên bánh thế nào đến khi mang ra cho gia đình thưởng thức, mẹ chị đã...mẻ một miếng răng, sau đó phải một thời gian rất lâu, nhà thiết kế này mới dám vào bếp làm bánh.
Nhà thiết kế chia sẻ: "Tôi thích khám phá những công thức mới nhưng lại rất sợ sơ chế những con vật sống. Nhưng tôi nghĩ những người đam mê nấu nướng chỉ cần dồn hết tâm huyết và trái tim của mình vào món ăn thì sẽ làm được tất cả. Tôi đang mơ về một nhà hàng nhỏ sau cuộc thi này để có thể mang những sáng tạo của mình đến với thực khách. "
Từ lau ly đến làm quản lý nhà hàng
Để trang trải cuộc sống và việc học trong khoảng thời gian ở nước ngoài, chàng Việt kiều Úc đã xin làm thêm ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà hàng từ lau ly, bồi bàn, pha chế rượu, pha cà phê đến quản lý nhà hàng.
Tham gia vào Vua đầu bếp sau khi đọc được thông tin chương trình này về Việt Nam, Thanh Hòa chia sẻ: "Là người đầu bếp, ai chẳng ước mơ sẽ có một nhà hàng của riêng mình, tôi hi vọng sẽ thực hiện được một nhà hàng phục vụ món ăn Âu Á với không gian ấm cúng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Còn trước mắt tôi sẽ nấu ăn bằng cả trái tim, tình cảm, đó là điều hạnh phúc nhất của tôi lúc này"
Phục vụ bằng dao mổ và dao làm bếp
Bắt nguồn từ tình yêu với những món ăn truyền thống xứ Huế, Nguyên Giáp đến với nghề bếp với mong muốn được nấu và quảng bá những giá trị ẩm thực truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế, anh chia sẻ: "Tôi chỉ mới tập nấu ăn cách đây gần một năm, thỉnh thoảng có làm hỏng món ăn, tuy nhiên mỗi lần kì công nấu nướng một món ăn mà không nhận được kết quả như ý đều là một bài học và kỷ niệm nấu nướng thú vị với tôi".
Là bác sĩ duy nhất có mặt trong top 5 MasterChef Vietnam, Nguyên Giáp hào hứng: " Hai tay hai dao. Dao mổ và dao làm bếp đều phục vụ nhu cầu và bảo vệ sức khoẻ của con người "
Thí sinh “thế giới thứ 3” khao khát khẳng định bản thân
Thùy Dương thẳng thắn thừa nhận mình là người thuộc về "thế giới thứ 3" và mong muốn tham gia Vua đầu bếp để chứng minh với mọi người rằng những người thuộc thế giới thứ 3 có khả năng và nhiều đam mê để có thể trở thành người mà họ mong muốn.
Có niềm đam mê nấu món chay, đặc biệt không thích những món ăn dầu mỡ, Dương chia sẻ những lúc mẹ từ nước ngoài về là lúc cô được chăm sóc mẹ bằng khả năng nấu nướng của mình, những bữa ăn của hai mẹ con mãi là những khoảnh khắc cô không bao giờ quên. "Tôi đi thi MasterChef với mong muốn tìm được một công việc thật tốt trong nghề bếp vì nó là niềm đam mê của tôi từ gần 10 năm nay. Tôi thích nấu nướng như yêu một môn nghệ thuật, tôi mê làm đầu bếp như ngưỡng mộ một người nghệ sỹ luôn sáng tạo không ngừng.".