Dâng hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 1/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng thuộc xã Đức Tân (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2016). Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh ngày 1/3/1906 tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ông là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người Cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, suốt đời chiến đấu vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc Nhân dân; người bạn tin cậy của bạn bè quốc tế, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.

Kinhtedothi - Sáng 1/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng thuộc xã Đức Tân (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2016).

Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh ngày 1/3/1906 tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ông là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người Cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, suốt đời chiến đấu vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc Nhân dân; người bạn tin cậy của bạn bè quốc tế, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.  Ảnh  Thanh Hải (2)
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thắp hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: Thanh Hải
* Sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cũng đã đến dâng hương, tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Phủ Chủ tịch.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các đồng chí lãnh đạo TP bày tỏ niềm xúc động và tri ân sâu sắc trước công lao to lớn cùng sự quan tâm của đồng chí Phạm Văn Đồng đối với Hà Nội. Đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu để xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn như mong muốn của Thủ tướng lúc sinh thời.

Năm 1993, với vai trò Cố vấn Ban chấp hành T.Ư Đảng, đồng chí Phạm Văn Đồng đã chỉ đạo Hà Nội phát động phong trào thi đua, nhằm tạo ra những chuyển biến sâu sắc trên các mặt công tác, sản xuất và xây dựng đời sống ở Thủ đô. Đồng chí nhấn mạnh: “Lúc kháng chiến dân ta có câu “Ra ngõ gặp anh hùng”, ngày nay ở Thủ đô và các nơi khác, chúng ta hãy làm sao để ngày nào đó, người dân sẽ nói “Ra ngõ gặp người tốt, việc tốt”. Hà Nội, Thủ đô của nước CHXHCN Việt Nam, trái tim của cả nước, phải trở thành tấm gương sáng của phong trào “Người tốt, việc tốt” đối với mọi miền đất nước”. Từ đó, Hà Nội đã trở thành nơi khởi xướng phong trào “Người tốt, việc tốt” của cả nước và thực sự tạo nên sức lan tỏa rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực công tác.