Dạy bơi miễn phí cho 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung của huyện Đan Phượng.

Đồng thời tập huấn kỹ năng phòng chống và sơ cứu đuối nước cho gần 200 người là cán bộ Đoàn, Hội và người dân của huyện Đan Phượng nhằm góp phần phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là đuối nước cho trẻ em trong dịp hè và phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cứu đuối nước.
 Hội Chữ thập đỏ TP trao tặng phao cứu sinh cho một số xã vùng ven sông Hồng.
Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, đây là việc làm cần thiết mà mỗi bậc phụ huynh cần biết. Bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho trẻ: Trẻ biết cách tự bảo vệ mình; phản xạ nhanh trong môi trường nước và tránh được tai nạn; tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn; trẻ được phát triển thể chất và kỹ năng vận động; đặc biệt, trẻ được học bơi từ nhỏ sẽ tự tin và học được nhiều kỹ năng sống bổ ích.
 Khởi động trước khi xuống nước.

Để việc phòng, tránh đuối nước ở trẻ được hiệu quả, quan trọng nhất là mỗi gia đình, mỗi bậc cha mẹ cần tự nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát con em, chủ động dạy bơi cho trẻ. Chính quyền địa phương cũng cần phối hợp chặt chẽ với các trường học; tăng cường tuyên truyền, trang bị cho các em kiến thức về cách phòng chống đuối nước. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, và các cơ quan đoàn thể cần tạo những sân chơi bổ ích cho trẻ em để các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.
 
Tại lớp học bơi, trẻ được trang bị rất nhiều kỹ năng như bơi chìm đầu trong nước; kỹ năng vào và ra khỏi nước, các kỹ năng sống sót, kỹ năng cứu hộ, kỹ năng cấp cứu... Khóa học bơi sẽ diễn ra trong 15 ngày.
 
Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ TP đã trao tặng 20 phao cứu sinh cho một số xã vùng ven sông Hồng. Qua đó, góp phần trang bị cho các em những kỹ năng bơi lội để phòng tránh đuối nước.
Tập huấn kỹ năng phòng chống và sơ cứu đuối nước.

Bên cạnh việc tổ chức các lớp tập huấn cấp TP, Hội Chữ thập đỏ TP đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội tăng cường các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè như: Tổ chức các buổi truyền thông phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích; tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức sơ cấp cứu ban đầu; phối hợp tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các cuộc thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu....

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần