Để không hồi hộp khi phỏng vấn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một khởi đầu thành thật cho buổi trao đổi sẽ không khiến bạn “lầm đường lạc lối” bởi trạng thái bồn chồn, hồi hộp.

KTĐT - Một khởi đầu thành thật cho buổi trao đổi sẽ không khiến bạn “lầm đường lạc lối” bởi trạng thái bồn chồn, hồi hộp là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn muốn thể hiện hết khả năng và do vậy, sự chuẩn bị tốt sẽ giúp ích rất nhiều.

Hồi hộp là cảm giác chung của đa số ứng viên khi có mặt tại buổi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vượt qua trạng thái đó và chinh phục ban tuyển dụng?

Không gì ngăn được bạn bày tỏ cảm giác của mình ở thời điểm bắt đầu bất kì cuộc phỏng vấn nào; điều đó có thể phá tan "rào chắn” giữa bạn với nhà tuyển dụng. Một khởi đầu thành thật cho buổi trao đổi sẽ không khiến bạn “lầm đường lạc lối” bởi trạng thái bồn chồn, hồi hộp là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn muốn thể hiện hết khả năng và do vậy, sự chuẩn bị tốt sẽ giúp ích rất nhiều.

Trước đó, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về công ty và vị trí bạn ứng tuyển. Đừng quên soạn ra danh sách những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể “quay” bạn đồng thời cân nhắc xem đâu là câu trả lời phù hợp, và tập ứng khẩu trước gương như đang tham dự buổi phỏng vấn thật sự. Nét mặt, cử chỉ cũng nên được chú ý cẩn thận để “nội dung” lẫn “hình thức” đều có thể “ghi điểm”.

Có mặt trước giờ hẹn ít nhất 15 phút để chỉnh lại đầu tóc, y phục và điều tiết hơi thở. Trong lúc dự phỏng vấn, nhớ tự cho mình ít nhất 4-5 giây “thư giãn” trước khi trả lời một câu hỏi. Cách này giúp bạn có thêm thời gian bình tĩnh, xem xét câu hỏi và tập trung tư tưởng. Cuối cùng, hãy là chính mình và tin tưởng bản thân vì nếu không, bạn không thể đòi hỏi nhà tuyển dụng đặt sự tín nhiệm ở ứng viên đang ngồi trước mặt họ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần