DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đề nghị làm rõ thông tin “phải đặt chỗ để thuê nhà ở xã hội”

07-08-2015 08:42
Kinhtedothi - Trước thông tin cho rằng khách hàng phải nộp tiền đặt chỗ để thuê nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án EcoHome 2 do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô -Thủ đô JSC làm chủ đầu tư đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp tới uy tín, thương hiệu của DN.
Để tránh việc hiểu sai, hiểu lầm của dư luận, Công ty Thủ đô JSC đã chính thức có ý kiến. Theo đó, việc bán và cho thuê các căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) được thực hiện theo Nghị định 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 08/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Vì vậy, Thủ đô JSC không thực hiện việc bán và cho thuê các căn hộ NƠXH thuộc dự án EcoHome 2 thông qua bất cứ một sàn giao dịch BĐS nào. Hiện, Thủ đô JSC đang tập trung vào công tác triển khai thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng tại dự án EcoHome 2 nhằm sớm bàn giao nhà cho khách hàng. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, Thủ đô JSC chưa có kế hoạch tiếp tục tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ thuê căn hộ tại dự án NƠXH EcoHome 2.

Đại diện của Công ty Thủ đô JSC cho biết, lợi dụng tâm lý nhiều khách hàng muốn mua, thuê căn hộ NƠXH tại dự án EcoHome 2 nên một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng, tung tin nhận đặt chỗ mua, thuê căn hộ và thông tin với khách hàng là có thể đảm bảo việc lựa chọn được căn hộ nhằm trục lợi bất chính, bất chấp các quy định của pháp luật cũng như dẫn đến hiểu sai các chính sách của Nhà nước trong việc phát triển NƠXH. Để khẳng định tính minh bạch, nghiêm túc của mình; đồng thời để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, Thủ đô JSC cũng sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. DN sẽ có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội để báo cáo và đề nghị hỗ trợ thanh tra, xử lý.

Trong thời gian tới, khi có kế hoạch tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ thuê căn hộ NƠXH tại dự án EcoHome 2, Thủ đô JSC sẽ thông báo để khách hàng được biết. Thủ đô JSC cũng khuyến cáo, trong trường hợp khách hàng và người dân nào phát hiện những sai phạm liên quan đến việc thuê NƠXH tại dự án, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư và các cơ quan chức năng.
TAG: