Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nông nghiệp Hà Nội như thế nào?

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó có nông nghiệp.

 Sản xuất nông nghiệp của Hà Nội ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, diện tích gieo trồng cây vụ Xuân 2020 đạt cao hơn 2,18% so với cùng kỳ năm 2019. Trong lĩnh vực chăn nuôi đàn trâu hiện có trên địa bàn TP ước khoảng 23.000 con; đàn bò ước khoảng 130.000 con; đàn lợn ước hơn 1 triệu con. Tổng đàn gia cầm ước khoảng 32,5 triệu con.
Tình hình sản xuất thủy sản trên địa bàn Hà Nội phát triển ổn định. Tổng sản lượng thủy sản từ đầu năm 2020 đến nay ước đạt 7.853 tấn, tăng 6,76% so cùng kỳ. Trong đó sản lượng cá ước 7.829 tấn, tăng 6,76%; sản lượng tôm 2 tấn, tương đương cùng kỳ năm trước; sản lượng thủy sản khác 22 tấn, tăng 4,76%. Sản lượng thủy sản nuôi trồng trong tháng ước đạt 7.756 tấn, tăng 6,82% so cùng kỳ và chủ yếu là sản lượng cá nuôi trồng.
Theo đánh giá của ngành nông nghiệp Hà Nội, dịch Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển sản xuất cũng như tăng trưởng của ngành. Mặc dù vậy, dịch bệnh vẫn ảnh hưởng nhẹ đến nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nhu cầu vận chuyển, tiêu thụ từ sản phẩm chăn nuôi giảm do việc hạn chế đi lại, tụ tập đông người.
Liên quan đến tích trữ hàng hoá phòng chống dịch Covid-19, hiện, trên địa bàn TP có 113 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có kho bảo quản lạnh nông sản. Trong đó, có 7 doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê kho với diện tích 29.200m2 và 41 kho lạnh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản với diện tích 5.330m2.
Ước tính sức chứa của các kho lạnh là 42.000m3, bảo đảm đáp ứng tốt khả năng bảo quản các sản phẩm nông sản yêu cầu bảo quản đặc biệt trong điều kiện thông thường và dịch bệnh; 65 doanh nghiệp có kho bảo quản chuyên các sản phẩm có nguồn gốc động vật (trừ thủy sản)…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần