DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Điều tra vụ bé gái 1 tuổi tử vong vì sặc cháo tại nhà trẻ “chui“

29-04-2016 09:57
Công an đã tạm giữ bà Nga để làm rõ về cái chết của một bé gái gần 1 tuổi mà bà này nhận giữ tại nhà trẻ không phép.
Công an huyện Hóc Môn, TP HCM ngày 28/4 đã tạm giữ bà Trần Thị Nga (SN 1969, trú quận 4, tạm trú huyện Hóc Môn) nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ về cái chết của một bé gái gần 1 tuổi mà bà Nga nhận giữ tại nhà trẻ không phép do bà lập lên.
Ngôi nhà mà bà Nga tự lập cơ sở giữ trẻ không giấy phép.
Ngôi nhà mà bà Nga tự lập cơ sở giữ trẻ không giấy phép.
Theo điều tra ban đầu của công an và khai báo của bà Nga, cách đây 1 năm rưỡi, bà Nga được gia đình ông L ở tổ 9, ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn thuê trông con. Thấy bà Nga trông coi con của ông L chu đáo nên một số gia đình xung quanh, chủ yếu là công nhân đã  gửi con cho bà Nga với chi phí là 1 triệu đồng/cháu. Tại thời điểm xảy ra vụ việc thì tại nhà trẻ chui này, bà Nga đang nhận giữ 8 cháu bé.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h30 trưa 26/4, bà Nga cho các cháu bé ăn cháo. Tuy nhiên, cháu Phan Nhã Quỳnh Trâm (gần 1 tuổi) đã khóc khi ăn, dẫn đến bị sặc cháo, ngạt thở và bị ngất.

Ban đầu bà Nga đã bế cháu Trâm lên dùng tay vỗ vào lưng bé gái này để sơ cứu nhưng không có kết quả. Sau đó, bà Nga đã gọi điện thoại cho mẹ của cháu Trâm đến đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nhưng các y bác sĩ xác định bé gái đã tử vong trước khi nhập viện.

Ngay sau khi nhận tin báo, công an địa phương đã vào cuộc điều tra, mời bà Nga lên làm việc và tạm giữ. Được biết, cha mẹ của cháu Trâm làm công nhân ở Hóc Môn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng, gia đình đã đưa cháu Trâm về quê tại Bình Định để lo hậu sự.
TAG: