Điều chỉnh tổng thể quy hoạch Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Sở QH - KT phối hợp với UBND các quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm công bố và...

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Sở QH - KT phối hợp với UBND các quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội (khu xây dựng đợt đầu), tỷ lệ 1/500.

Vị trí khu quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Yên Hòa, Trung Hòa, quận Cầu Giấy và phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Tổng diện tích nghiên cứu vào khoảng 56,4ha với quy mô dân số dự kiến 19.544 người. Quy hoạch giữ nguyên ranh giới, quy mô diện tích các ô đất theo Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Tổ chức lại không gian kiến trúc các công trình trong các lô đất nhằm hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan của khu đô thị, gắn kết hài hòa với các dự án phát triển đô thị lân cận, đảm bảo không ảnh hưởng tới hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực; đủ chỗ đỗ xe công trình theo quy định.

 
Phối cảnh tổng thể dự án.
Phối cảnh tổng thể dự án.
Thực tế, trong khu đô thị đã xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình nhà ở cao tầng (13 và 17 tầng). Các ô quy hoạch còn lại chưa xây dựng hai bên trục đường Nguyễn Chánh rộng 40m, nối từ đường Trần Duy Hưng vào được xây dựng cao tầng, tạo trục không gian theo hướng Đông Nam - Tây Bắc, chuyển tiếp về không gian cảnh quan với Khu đô thị mới Cầu Giấy, tòa nhà Keangnam, khu trụ sở các tổng công ty, tập đoàn kinh tế. Các công trình trường học, nhà trẻ, mẫu giáo được giữ nguyên vị trí, quy mô, diện tích đất theo quy hoạch được phê duyệt năm 2001. Theo số liệu tổng hợp kết quả điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, sau điều chỉnh đất ở cao tầng tăng không nhiều, hơn 5.000m2; đất ở thấp tầng từ 42.330m2 lên thành 71.086m2.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần