Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 67/2016/NĐ-CPquy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Nghị định chính thức bãi bỏ quy định về điều kiện sức khỏe đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Điều 3 và Điều 7 của Thông tư 15/2012/TT-BYT của Bộ Y tế.

Điều kiện chung đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chỉ bao gồm điều kiện đối với cơ sở và điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ; trong đó, bao gồm một số điều kiện cụ thể về: Địa điểm, môi trường; Thiết kế xây dựng nhà xưởng; Kết cấu nhà xưởng, hệ thống thông gió; Hệ thống chiếu sáng; Hơi nước và khí nén; Hệ thống xử lý chất thải; Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động…

Nghị định 67/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.