Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đình chỉ sản xuất 2 cơ sở bánh Trung thu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 2 của Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thanh Nhàn và cơ sở sản xuất bánh Trung thu Minh Quân trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông.

Đình chỉ sản xuất 2 cơ sở bánh Trung thu - Ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sỏ sản xuất bánh trung thu tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả bánh của cơ sở Thanh Nhàn không ghi ngày sản xuất. Khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, sắp xếp lộn xộn, nhân viên không mặc đồng phục, không đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay, vệ sinh dụng cụ cũng không đạt yêu cầu. Nguyên liệu để làm bánh nướng, bánh dẻo cũng như khi đã ra thành phẩm đều không có kho bảo quản, để dưới sàn nhà. Cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, giấy kiểm nghiệm của 2 mặt hàng bánh nướng, bánh dẻo đang sản xuất và giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu được dùng để sản xuất bánh Trung thu. Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Minh Quân, đoàn cũng phát hiện  những sai phạm tương tự. Nhưng nghiêm trọng hơn, cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu bánh dẻo, bánh nướng của 2 cơ sở sản xuất trên để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATVSTP.

Trước những sai phạm này, đoàn thanh tra liên ngành đã đình chỉ sản xuất cả 2 cơ sở và giao cho Phòng y tế quận Hà Đông, UBND phường Văn Quán giám sát.