Đổ xăng đốt chết em gái vì bị em cho nghỉ việc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sẵn hơi men trong người lại có mâu thuẫn trước đó nên Nguyễn Ngọc Mạnh đã xông vào tát em gái. Không dừng lại ở đó, Mạnh lấy can xăng đổ lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt…

Vốn bỏ học từ nhỏ nên không biết chữ, Nguyễn Ngọc Mạnh, SN1980, quê ở thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội phải bươn trải ngoài xã hội bằng nhiều nghề. Mấy năm trở lại đây, Mạnh được vợ chồng em gái là Nguyễn Thị Hạnh thuê hàng ngày chở nguyên vật liệu xây dựng bằng xe công nông cho khách quanh vùng. Công việc có vẻ rất hợp, bởi làm gần nhà Mạnh có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ và gia đình. Tuy nhiên, vào khoảng đầu tháng 7, năm 2011 trong một lần gọi điện thoại cho Mạnh đi chở vật liệu không được nên chi Hạnh đã to tiếng với Mạnh rồi thuê người khác làm.

Mọi việc tưởng như đã xong nhưng sau khi đi đám cưới uống rượu về nhà, Mạnh gặp chị Hạnh và tiếp tục xảy ra cãi vã. Bị thách thức lại sẵn có hơi men trong người Mạnh lao vào tát em gái. Chưa hả giận y lấy can xăng gần đó đổ lên người chị Hạnh rồi châm lửa đốt. Thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội, Mạnh hoảng sợ bỏ trốn.

Sự việc trên khiến chị Hạnh bị bỏng nặng toàn thân dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó ít ngày. Lực lượng Công an nhanh chóng vào cuộc truy bắt Nguyễn Ngọc Mạnh về hành vi giết người nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Sau khi nhận được lệnh truy nã của Cơ quan điều tra Công an huyện Hoài Đức đối với Nguyễn Ngọc Mạnh, xác định đây là đối tượng truy nã toàn quốc thuộc loại đặc biệt nguy hiểm, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội đã chỉ đạo đội nghiệp vụ phối hợp với lượng lực công an sở tại truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trên cơ sở hồ sơ vụ án kết hợp với kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm, các trinh sát phòng cảnh sát truy nã tội phạm CATP cùng lực lượng công an cơ sở đã kiên trì vận động thuyết phục gia đình đối tượng nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ của người ra đầu thú. Từ đó, gia đình đã đưa Nguyễn Ngọc Mạnh đến cơ quan công an đầu thú vào chiều 12/10 tại trụ sở phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP. Mạnh thú nhận, trong thời gian trốn chạy, lang thang nay đây mai đó, y luôn bị dằn vặt về tội ác của mình. Sự ân hận muộn mằn và thành khẩn khai báo trước cơ quan điều của Nguyễn Ngọc Mạnh cũng chỉ là tình tiết giảm nhẹ nhưng có lẽ với Mạnh bản án dành cho lương tâm sẽ đeo đẳng đến suốt đời khi nạn nhân không ai xa lạ mà lại là em gái của mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần