Đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vĩnh Long

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/9, Đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị dẫn đầu đã đi thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Long, mở đầu chuyến làm việc với 8 tỉnh, TP miền Tây Nam Bộ. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn.  Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm và khả năng hợp tác phát triển với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội".

Kinhtedothi - Ngày 15/9, Đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị dẫn đầu đã đi thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Long, mở đầu chuyến làm việc với 8 tỉnh, TP miền Tây Nam Bộ. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm và khả năng hợp tác phát triển với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội".
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Lê Hương
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Lê Hương
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, tuy xa cách về địa lý, song Thủ đô Hà Nội luôn tự hào vì nhận được sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ giúp đỡ của các tỉnh, TP và Nhân dân cả nước, trong đó có tỉnh Vĩnh Long. Đó là nguồn lực vật chất, tinh thần to lớn giúp cho Hà Nội hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của mình. Với trách nhiệm "Hà Nội vì cả nước", thời gian qua, Hà Nội đã coi trọng việc cử các đoàn công tác của TP đi thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với các địa phương cả nước, góp phần tăng cường quan hệ, hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên.

Chuyến công tác này của Đoàn đại biểu TP Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Vĩnh Long trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh; đồng thời tăng cường liên kết trên lĩnh vực thương mại, hợp tác đầu tư. Trên cơ sở đó, hai bên phối hợp các hoạt động xúc tiến thương mại, hướng dẫn, tạo điều kiện khuyến khích để các doanh nghiệp khai thác và tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa mà hai địa phương có thế mạnh, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản nông - lâm - thủy - sản. Về lĩnh vực văn hóa, du lịch: Hà Nội và tỉnh Vĩnh Long có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có nhiều tiềm năng về du lịch. Do vậy, giữa hai địa phương có thể hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức, quản lý các di tích, lễ hội, các hoạt động dịch vụ văn hóa; quảng bá, tuyên truyền tiềm năng thế mạnh về du lịch, phối hợp xây dựng và tổ chức các tour du lịch trên địa bàn của tỉnh, TP. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Vĩnh Long, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại huyện Long Hồ và Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở huyện Vũng Liêm. 

 
Nhân chuyến thăm, làm việc tại Vĩnh Long, Đoàn công tác TP Hà Nội đã quyết định hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long một công trình phúc lợi xã hội, trị giá 10 tỷ đồng, trong đó 5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ngân sách TP và 5 tỷ đồng từ nguồn tài trợ xã hội hóa.