Nguyên liệu (khẩu phần 4 người) 500g ức gà Phần gia vị ướp 2 thìa canh (tablespoon) bột cà ri 80ml cốt dừa loại đậm đặc, không đường 2 thìa canh (tablespoon) nước mắm ngon 1 thìa canh (tablespoon) dầu vừng 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn 1 thìa canh (tablespoon) gừng tươi đã băm nhuyễn 1 thìa cà phê (teaspoon) đường 3 thìa canh (tablespoon) bột ngô Phần rán 500g lá nếp (hay còn gọi là lá dứa, thường được dùng để nấu chè) 1/4 cup dầu ăn Dụng cụ Chảo rán 1 hộp tăm Cách làm 1. Thịt gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy bếp. Sau đó cắt gà thành từng miếng cỡ 4x4cm. 2. Cho toàn bộ phần gia vị ướp vào một bát thủy tinh lớn, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào bát, đảo vài lần cho toàn bộ số gà đều được phủ gia vị ướp bên ngoài. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp tối thiểu 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. 3. Lá nếp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng cứng. Khi gà đã ngấm gia vị, gói lá xung quanh gà rồi cố định bằng tăm cho lá khỏi bung ra. 4. Đun nóng dầu trên chảo và chỉ cho gà vào khi dầu đã thật nóng. Rán gà cho đến khi có mùi thơm lá nếp tỏa lên, 4 cạnh bắt đầu có màu vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt. 5. Khi ăn, gỡ bỏ lá dứa ra. Có thể ăn kèm với dưa chuột và cơm trắng.