Đón 35 triệu lượt khách du lịch

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các tổ chức, cá nhân nhận Bằng khen của Chính phủ.

Tối 14/12, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013, do UBND TP Hải Phòng phối hợp với Bộ VHTT&DL, các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng tổ chức.

 
Đón 35 triệu lượt khách du lịch - Ảnh 1
Đón 35 triệu lượt khách du lịch - Ảnh 2
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại Lễ bế mạc.
Năm 2013, Hải Phòng đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. Sau Lễ công bố, với chủ đề “Văn minh sông Hồng”, Năm Du lịch quốc gia 2013 gồm 67 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, hội chợ, hội thảo được tổ chức tại 11 tỉnh, TP. Trong đó, nổi bật nhất là Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch gắn với Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ II tổ chức vào tháng 5/2013 tại TP Hải Phòng. Thông qua các hoạt động được triển khai chất lượng, hiệu quả, Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 đã quảng bá, đẩy mạnh phát triển du lịch thông qua phát huy lợi thế của các địa phương, mở rộng thị trường du lịch quốc gia, khu vực và quốc tế. Đây là dịp để giới thiệu những nét đẹp văn hóa đặc trưng, tiềm năng du lịch và cũng là cơ hội tốt để TP Hải Phòng tập trung các nguồn lực khai thác tiềm năng, phát triển du lịch, xây dựng và khẳng định thương hiệu…

Phát biểu tổng kết tại lễ bế mạc, ông Dương Anh Điền-Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 khẳng định: “Đạt được những kết quả ấn tượng không chỉ về mặt truyền thông quảng bá về hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam và TP Hải Phòng, Năm Du lịch quốc gia 2013 còn tạo ra động lực phát triển có tính đột phá về du lịch trong khu vực, mở ra hướng đi mới cho việc liên kết phát triển du lịch của các tỉnh trong khu vực phát huy tốt nhất lợi thế của vùng đất văn hóa, lịch sử lâu đời có nhiều di tích lịch sử, nhiều danh lam, thắng cảnh”.
Các tổ chức, cá nhân nhận bằng khen của Chính phủ.
Kinhtedothi - Các tổ chức, cá nhân nhận Bằng khen của Chính phủ.
Mặc dù năm 2013 ngành du lịch gặp nhiều khó khăn, song khai thác thế mạnh du lịch đặc thù trong Năm Du lịch quốc gia 2013, lượng khách đến các tỉnh, TP khu vực Đồng bằng sông Hồng đã tăng mạnh so với năm 2012. Theo thống kê sơ bộ các tỉnh, TP trong khu vực đã đón khoảng 35 triệu lượt khách, tăng 15%; doanh thu đạt trên 35.000 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2012. Riêng TP Hải Phòng, tính đến tháng 11/2013 đạt 4,3 triệu lượt khách, tăng 7,6% so với năm 2012; doanh thu đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng 11%. Dự kiến đến hết năm 2013 sẽ hoàn thành kế hoạch 5 triệu lượt khách du lịch đến TP.

Biểu dương những  nỗ lực, cố gắng của các tỉnh, TP trong trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo của TP Hải Phòng chủ trì đăng cai tổ chức, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị các tỉnh, TP khu vực Đồng bằng sông Hồng tiếp tục đẩy mạnh liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa các địa phương trong khu vực để phát huy sức mạnh tổng hợp, tận dụng các ưu thế, tiềm năng du lịch riêng của từng địa phương để mở rộng phạm vi tham quan, tránh sự trùng lặp sản phẩm. Đó là giải pháp tốt nhất để du lịch phát triển bền vững, hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương.
Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn trao cờ luân lưu đăng cai cho tỉnh Lâm Đồng.
Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn trao cờ luân lưu đăng cai cho tỉnh Lâm Đồng.
Tại Lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 đã trao cờ đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2014 cho tỉnh Lâm Đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần