Dòng người ùn ùn đi xem dù lượn, đèo Khau Phạ tắc nghẽn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Căng Chải, cho biết, do lượng du khách...

Kinhtedothi - Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Căng Chải, cho biết, do lượng du khách kéo về Mù Cang Chải để xem và tham dự Festival dù lượn tăng đột biến nên đã xảy ra ách tắc nhẹ tại đoạn đường từ Tú Lệ lên Khau Phạ.

Từ ngày 13/9 đến ngày 20/9, tại huyện Mù Căng Chải (Yên Bái) đã diễn ra Tuần Văn hóa và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015. Đặc biệt, điểm nhấn trong Tuần Văn hóa năm nay là chương trình Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" tại đèo Khau Phạ, diễn ra trong hai ngày 19 và 20/9.

Sự kiện đã thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước cùng bà con nhân dân địa phương đến chiêm ngưỡng, tham dự.

 
Cảnh ách tắc trên đèo Khau Phạ do du khách dừng lại chụp ảnh và ngắm cảnh .
Cảnh ách tắc trên đèo Khau Phạ do du khách dừng lại chụp ảnh và ngắm cảnh .
Do lượng khách kéo về đông, nhiều người dân dừng lại chiêm ngưỡng các phi công biểu diễn dù lượn nên vào khoảng 11h trưa hôm qua (19/9), tại cung đường từ Tú Lệ lên Khau Phạ đã xảy ra tắc nghẽn cục bộ.

Trao đổi với PV, bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Căng Chải cho biết, tình trạng tắc nghẽn cục bộ tại đoạn đường từ Tú Lệ lên đèo Khau Phạ có xảy ra nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân do du khách kéo về Mù Căng Chải để tham dự Tuần Văn hóa, trong đó, nhiều người đã dừng lại trên đường để nghỉ ngơi, chụp ảnh và chiêm ngưỡng các phi công biểu diễn dù bay.

“UBND huyện đã huy động các lực lượng CSGT có mặt để điều tiết, phân luồng và hướng dẫn các phương tiện đi đúng phần đường, tránh gây  ách tắc cho các phương tiện khác. Mặc dù lượng ô tô và xe máy đỗ lại bên đường đông nhưng được sự hướng dẫn của lực lượng chức năng nên các phương tiện đi qua đoạn đường vẫn được lưu thông bình thường”, bà Xuyến cho biết thêm.

Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" tại đèo Khau Phạ đã thu hút 200 phi công đăng ký bay, trong đó có cả những phi công đến từ nước ngoài.

 
Các phi công dù lượn trình diễn bay trong ngày 19/9.
Các phi công dù lượn trình diễn bay trong ngày 19/9.
Đỉnh đèo Khau Phạ là đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển, quanh năm mây phủ. Do đó, điểm dù lượn Khau Phạ được giới phi công đánh giá là 1 trong 4 điểm bay đẹp trên cả nước và là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới.

Tuần Văn hóa diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội thi khèn Mông cấp huyện lần thứ nhất; thi dù lượn tại đèo Khau Phạ; Phiên chợ vùng cao; chương trình chiếu phim tư liệu giới thiệu hình ảnh du lịch Yên Bái, chiếu các bộ phim về lịch sử, văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện; triển lãm ảnh “Mù Căng Chải – những nấc thang vàng”; các tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Đến với Mù Căng Chải vào dịp này, du khách sẽ có dịp trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc địa phương và được chiêm ngưỡng "đặc sản" ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần