Dư luận thế giới về thông tin ông Gaddafi thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo các hãng tin AFP/Reuters, ngày 20/10, thông tin nhà lãnh đạo bị lật đổ của Libya Muammar Gaddafi thiệt mạng đã được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hoan nghênh.

 
Trong một tuyên bố chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso, Chủ tịch EU Herman Van Rompuy cho rằng cái chết của ông Gaddafi "đánh dấu sự kết thúc một chế độ chuyên chế."

Không lâu sau đó, Thủ tướng Anh David Cameron đã là nhà lãnh đạo phương Tây đầu tiên lên tiếng về sự kiện này. "Đây là giây phút mà chúng ta tưởng nhớ về những nạn nhân của đại tá Gaddafi, về những người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Lockerbie..."

Hãng tin ANSA dẫn lời Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi nói cuộc chiến ở Libya đã "kết thúc." Tuy nhiên, người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Catherine Ashton, ông Michael Mann cho biết các nhà lãnh đạo EU vẫn đang chờ đợi sự xác nhận thông tin về ông Gaddafi.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev bày tỏ hy vọng việc kết thúc chiến dịch truy đuổi ông Gaddafi sẽ đưa đến một chính phủ dân chủ và hòa bình ở Libya./.
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần