Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đưa cơm với món móng giò kiểu mới

Chia sẻ Zalo

Món móng giò kho cay ăn mềm, thơm mà lại không ngán như khi bạn ăn các món khác với giò heo bởi có vị cay của ớt, tiêu; và ăn với cơm nóng là tuyệt nhất...

Nguyên liệu

500g móng giò, làm sạch, chặt miếng to; Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu; Gia vị; 1 trái dừa.

Cách làm

Móng giò rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm và ra hết chất keo thì xả lại với nước lạnh, để ráo.

 
Đưa cơm với món móng giò kiểu mới - Ảnh 1

Ướp móng giò với hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu và chút muối.

Cho thêm 1 chút nước màu để khi kho miếng móng giò hấp dẫn hơn.

Xào móng giò với lửa vừa, đảo đều cho gia vị thấm đều vào các miếng móng giò.

Đổ nước dừa vào ngập móng giò, đun nhỏ lửa tới khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm 1-2 quả ớt vào đun cùng, tới khi nồi móng giò cạn nước hoàn toàn là được.