Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món đùi gà chiên nước cốt dừa thơm ngon, beo béo vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 8 cái đùi gà

- 1 miếng gừng

- 2 tép tỏi

- 1 củ nghệ

- 1 củ hành tím

- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối

- 400ml nước cốt dừa

- 2 lá chanh

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 1

 
Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo. Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giả nhuyễn.

Bước 2: Đùi gà rửa sạch, để ráo. Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối, bột nêm, gia vị vào tô rồi trộn đều.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 2

 
Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 1 tiếng cho thịt thấm.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 3

 
Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp trên vào nồi cùng với lá chanh bắc lên bếp rim cho đùi gà chín. Nhớ thỉnh thoảng trở đùi gà cho khỏi bị cháy.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 4

 
Bước 5: Khi thấy gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 5

 
Bước 6: Tận dụng nước sốt bạn cho cơm vào trộn đều sẽ có cơm chiên rất béo và thơm.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 6

 
Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 7

 
Bước 8: Đùi gà rán vàng gắp ra đĩa. Trang trí cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp đùi gà lên rồi cho ít hành phi xung quanh đùi gà là bạn đã hoàn thành xong món ăn giòn thơm này rồi.

 
Đùi gà chiên nước cốt dừa cho ngày lễ - Ảnh 8

Chúc bạn thành công với cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa giòn thơm cho gia đình!